Chuyển nhà trọn gói và vệ sinh công nghiệp Hải Dương

Hotline 0938.518.896
ẢNh đại diện
Tư vấn dịch vụ

10 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP PHÒNG NHỎ TRÔNG RỘNG HƠN

Cập nhật: 22-06-2017 08:59:30 | Tư vấn dịch vụ | Lượt xem: 1774

Treo gương trong phòng là cánh “đánh lừa” thị giác nhờ đặc tính phản chiếu ánh sáng. Nhờ có gương, ánh sáng sẽ phản chiếu khắp phòng khiến cho không gian trông sáng và rộng hơn. Tốt nhất, bạn nên treo gương đối diện với cửa sổ, cách làm này sẽ tối đa hóa luồng ánh sáng phản chiếu vào phòng.

1. Treo gương trong phòng

Treo gương trong phòng là cánh “đánh lừa” thị giác nhờ đặc tính phản chiếu ánh sáng. Nhờ có gương, ánh sáng sẽ phản chiếu khắp phòng khiến cho không gian trông sáng và rộng hơn. Tốt nhất, bạn nên treo gương đối diện với cửa sổ, cách làm này sẽ tối đa hóa luồng ánh sáng phản chiếu vào phòng.

2. Treo rèm cửa đúng cách

Bạn nên treo rèm cửa sát trần nhà, hoặc mở rộng kích thước của rèm cửa sao cho rộng hơn so với chiều rộng cửa sổ, cách làm này thu hút sự chú ý và khiến căn phòng diện tích nhỏ trông có vẻ rộng hơn.

3. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Thông thường, những căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên thường mang lại cảm giác rộng lớn hơn nhiều. Vì vậy, hãy luôn mở cửa sổ phòng vào ban ngày, nếu căn phòng không có đủ ánh sáng bạn có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang hoặc đèn bóng đèn LED.

4. Màu sơn tường

Màu sơn tường có thể giúp phòng của bạn trông rộng hơn, màu sắc lý tưởng cho bức tường có thể là những gam màu rất sáng hoặc rất tối. Bởi vì, các màu tường sáng giúp căn phòng trông rộng mở, còn màu tối thì khiến căn phòng trông sâu hơn.

5. Bày trí đơn giản

Trang trí quá nhiều là một trong những sai lầm khiến căn phòng bị hạn chế diện tích. Đối với một căn phòng nhỏ, bạn cần trang trí đơn giản, dọn dẹp những đồ đạc không cần thiết thậm chí không cần bày trí đồ nội thất như ghế sofa, bàn, tủ kích thước lớn.

6. Loại bỏ sự lộn xộn

Đối với một căn phòng nhỏ bạn cần phải loại bỏ những thứ lộn xộn trong phòng. Các loại giấy tờ, đồ dùng không cần thiết nên sắp xếp ngăn nắp. Sau khi sắp xếp mọi thứ, không gian nhỏ của bạn sẽ trở nên rộng lớn hơn.

7. Dùng đồ nội thất có chân

Đây là một trong những cách “đánh lừa” thị giác, khi mắt chúng ta có thể nhìn thấy không gian phía dưới chân bàn/ghế… không gian nhỏ sẽ trở nên lớn hơn. Còn những đồ nội thất có vải che phủ chân sẽ khiến bạn mất tầm nhìn khi bước vào và ngăn cản tầm nhìn đến cả căn phòng.

Tuy nhiên, bạn cần chọn bàn ghế có chân kích thước nhỏ, mảnh chứ không nên chọn loại kích thước quá lớn hoặc chọn đồ nội thất có mặt thủy tinh, lớp kính cũng là lựa chọn hay để “mở rộng” không gian phòng.

8. Dùng đồ nội thất đa năng

Tận dụng những đồ nội thất đa năng giúp bạn tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như sử dụng ghế sofa làm giường ngủ, bàn tiếp khách có ngăn tủ để chứa đồ… dể tránh sự bề bộn và cũng khiến không gian sống trở nên rộng hơn.

9. Treo tranh nghệ thuật

Treo tranh ảnh nghệ thuật kích thước lớn rất hiệu quả cho việc “nới rộng” không gian sống vì nó làm xao lãng sự chú ý về diện tích căn phòng và tập trung vào trọng tâm của căn phòng. Vậy nên, bạn có thể treo một tấm bản đồ hoặc tranh ảnh kích thước lớn nếu bạn sống trong một căn phòng nhỏ hẹp.

10. Phụ kiện kim loại

Phụ kiện kim loại không chỉ là xu hướng trang trí phổ biến mà cũng có thể giúp cho không gian nhỏ trở nên rộng rãi. Tương tự như gương, phụ kiện kim loại phản chiếu ánh sáng và tạo ra một ảo giác về không gian. Vì vậy, bạn có thể sử dụng đế nến hoặc lọ hoa ánh vàng/bạc để trang trí trong phòng.